USA Travel

October 10, 2010

อินเดียต้องการขอวีซ่าเดินทาง

Filed under: travel — Tags: , , , , , , — lnupey @ 9:20 pm

หลายคนไปอินเดียในแต่ละปีด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันรวมถึงธุรกิจ, แสวงบุญทางศาสนาและการท่องเที่ยว ทุกคนต่างชาติจะต้องมีวีซ่าที่เหมาะสมในการเข้าประเทศ มีข้อยกเว้นบางประการมี 4 ความต้องการหลักในการรับวีซ่าไปยังประเทศอินเดีย ไม่สามารถส่งเอกสารที่ถูกต้องมากที่สุดจะส่งผลในการขอวีซ่าถูกปฏิเสธ หมวดหมู่วีซ่าขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้สมัครในการเดินทางและความยาวสูงสุดของการเข้าพักของคุณตรวจสอบสิ่งที่ประเภทของวีซ่าเป็นที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางของคุณ คุณจะได้รับวีซ่านักท่องเที่ยวที่ถูกต้องเป็นเวลา 6 เดือน, 1 ปี, 5 ปีหรือ 10 ปี ธุรกิจและวีซ่านักเรียนนอกจากนี้ยังมีเวลา 1 ปี

ให้ข้อมูลการเดินทาง, เลขที่หนังสือเดินทางของคุณ, รูปถ่าย, ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าและใบสมัครขอวีซ่าของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณส่งเอกสารสำคัญทั้งหมดหรือวีซ่าของคุณอาจจะล่าช้า

แบบฟอร์มใบสมัคร

ขั้นตอนแรกในอินเดียได้รับวีซ่าที่จะเดินทางคือการกรอกแบบฟอร์มใบสมัคร เข้าเยี่ยมชมอินเดียสถานทูตหรือสถานกงสุลหนึ่งของอินเดียเพื่อขอวีซ่าของคุณด้วยตนเอง ซึ่งบางครั้งอาจทำในวันเดียวกัน หรือคุณสามารถสมัครทางไปรษณีย์ แต่ก็สามารถใช้เวลานาน

ต่อไปนี้เป็นสถานกงสุลอินเดีย, สำนักงานสถานทูตในสหรัฐอเมริกา :

สถานทูตอินเดีย Washington, DC
2536 Massachusetts Avenue, NW Washington,
DC 20008
Tel : (202) 939-9806 Fax : (202) 797-4693

สถานกงสุลใหญ่ของอินเดีย, New York
3 East, 64 Street, New York, NY, USA 10021
Tel : 212-774-0600 Fax : 212-861-3788

สถานกงสุลของประเทศอินเดีย Chicago
455 Cityfront Drive North Plaza, # 850 Chicago, IL 60611, USA, โทรศัพท์ (312) 595-0405
อีเมล์ : info@indianconsulate.com

สถานกงสุลของอินเดีย, ฮูสตัน
โอ๊คโพสต์ 1990 Blvd Suite 600 Houston, TX 77056 Tel : (713) 626-2355 Fax : (713) 626-2450,
อีเมล์ : cgi-hou@accesscomm.net

สถานกงสุลใหญ่ของอินเดีย, San Francisco
บูเลอวาร์ Arguello 540 San Francisco, CA 94118 โทร :(415) 668-0662 | Fax : (415) 668-7968
อีเมล์ : Info@IndianConsulate-sf.org

หนังสือเดินทาง

เดินทางไปยังประเทศอินเดียจะต้องมีหนังสือเดินทางที่ถูกต้องอย่างน้อย 6 เดือนที่เหลืออยู่เกินกว่าที่คุณตั้งใจจะอยู่ก่อนวันหมดอายุ นอกจากนี้ยังมีต้องมีอย่างน้อยสองหน้าว่างที่พวกเขาสามารถประทับตราวีซ่า

รูปถ่าย

สองภาพเหมือนกันขนาดหนังสือเดินทาง (สีดำหันหน้า, 2"x 2") จะต้องแนบมากับใบสมัคร ควรให้ผู้สมัครขอวีซ่าพิเศษความสนใจกับความต้องการของภาพ (เช่นแว่นตาไม่อาจให้สวมใส่) ความต้องการเฉพาะสามารถพบได้ในแบบฟอร์มขอวีซ่า

หลักฐานที่อยู่

ผู้สมัครต้องส่งสำเนาของทั้งรัฐที่ออกบัตรประจำตัวประชาชนใบอนุญาตขับรถหรือค่าสาธารณูปโภคปัจจุบัน (น้ำ, แก๊ส, ไฟฟ้า, น้ำเสีย) เพื่อให้ได้วีซ่า สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดูที่ความต้องการขอวีซ่าของแต่ละประเทศ

สูติบัตร

ชาวอเมริกันทั้งหมดต้องส่งสำเนาหนังสือรับรองการเกิดของพวกเขา เกิดจากผู้ที่อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถส่งเอกสารใด ๆ จากรัฐบาลประเทศแหล่งกำเนิดสินค้าของพวกเขาที่แสดงวันเดือนปีเกิดสัญชาติและชื่อพ่อแม่ของพวกเขา

ค่าธรรมเนียมวีซ่า

ธนาณัติสั่งจ่ายไปรษณีย์ทั้งสถานทูตอินเดียหรือสถานกงสุลของอินเดียที่จะจ่ายสำหรับวีซ่าที่จะนำไปใช้กับหนังสือเดินทาง

ข้อยกเว้นความต้องการ

นักท่องเที่ยวจากบางประเทศสามารถมีข้อ จำกัด เพิ่มเติม คนของปากีสถานบังคลาเทศและศรีลังกาทุกคนต้องกรอกเอกสารเพิ่มเติม พลเมืองของสหรัฐอเมริกาจะได้รับวีซ่าห้าและ 10 ปีในขณะที่พลเมืองของประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดจะต้องเดินทางออกจากหลัง 6 เดือนไม่น้อยกว่า 2 เดือนก่อนที่จะสามารถกลับ

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: